Skip to content

Công ty XNK Thiên Phát - khẳng định thương hiệu qua chất lượng sản phẩm

4.736 lượt đọc

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng kinh tế với mức tăng GDP bình quân đạt 7-7,5%/năm.

Sự kiện Viêt Nam gia nhập WTO đã, đang và sẽ đẩy mạnh tốc độ đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Những đòi hỏi về phát triển bền vững đang đặt ra những thách thức to lớn với mọi lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp luyện gang thép.

Đi vào hoạt động từ cuối những năm 1980 của thế kỷ 20, Thiên Phát hoạt động dưới hình thức một cơ sở sản xuất kinh doanh, được khách hàng trong và ngoài nước biết đến với các mặt hàng gang xám, cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài mỗi tháng đạt 200 tấn.

Đến năm 2002, nhận thấy nhu cầu về các sản phẩm bằng gang trong nước và thế giới ngày càng cao, Công ty XNK Thiên Phát chính thức đi vào hoạt động. Năm 2005, Công ty đầu tư xây dựng nhà máy đúc gang cầu trên diện tích 10.000m2 tại Khu công nghiệp Đại Đồng-Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

xuong-san-xuat.jpg (85 KB)

Xưởng sản xuất

Công ty hiện sản xuất và cung cấp cho thị trường trong nước và ngoài nước các sản phẩm như: Các loại hộp van nước, tấm chắn gốc cây, nắp hố ga, nắp chắn rác, chân cột điện, cột đèn, lốc máy bơm nước…phục vụ cho các ngành giao thông công chính, xây dựng, điện lực, cấp thoát nước…


Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến trên thế giới, được thiết kế, chế tạo và cung cấp bởi các nước sản xuất gang thép hàng đầu thế giới là Trung Quốc, Nhật Bản, nhà máy gang Thiên Phát đã tạo được những lợi thế cạnh tranh so với các nhà máy khác trong ngành giúp cho sản phẩm của công ty có được ưu thế về chất lượng và giá thành sản phẩm hợp lý…

Sản phẩm nắp 40C250


Quy trình sản xuất được áp dụng một cách chặt chẽ và nghiêm ngặt:Gang thỏi được nấu chảy, phối liệu và cầu hóa theo tỷ lệ và được rót vào khuôn đã làm sẵn trên nền cát tươi. Cát đúc được sử dụng từ nguồn cát đúc Vân Hải, pha trộn với phụ gia theo tỷ lệ nhất định để đạt yêu cầu độ tơi xốp, thông hơi, thoát khí, độ kết dính … theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Khuôn được làm trên bàn mát nên đạt độ chính xác cao, ít bavia, mặt sản phẩm mịn và thời gian thao tác ngắn. Nước gang lỏng được rót vào khuôn theo kỹ thuật định sẵn với từng loại sản phẩm. Sản phẩm được dỡ, phân loại và đưa vào xưởng cơ khí gia công mài, lắp ráp, sơn và đóng gói. Mỗi mẻ nấu đều được lấy mẫu kiểm tra độ bền, độ chịu nén, độ biến dạng trước khi xuất xưởng. Nguồn phôi nguyên liệu trước khi đưa vào nấu cũng phải qua công đoạn kiểm định chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quá trình kiểm định nguyên liệu nghiêm ngặt cùng với công nghệ nấu và đúc gang hiện đại của Thiên Phát đã cho ra những sản phẩm có ưu điểm vượt trội về cường độ chịu lực, độ bền phù hợp với các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.
Hiện, sản phẩm gang cầu của Công ty đã đạt yêu cầu chất lượng theo phẩm chất 450-10 và 500-7 của Tiêu chuẩn Quốc tế ISO-1083, có cường độ chịu kéo từ 450KN/mm2 đến 500KN/mm2, tỷ lệ kéo dãn đạt từ 7% đến 10%, tải trọng đạt từ 45KN đến 50 KN (tức khoảng từ 45 tấn đến 50 tấn),độ cứng đạt 160 đến 230 HBS cho sản phẩm gang cầu và tiêu chuẩn EN 124 của châu Âu cho các sản phẩm thuộc mặt hàng nắp hố ga.)

Việc áp dụng công nghệ tiên tiến và sản xuất theo một quy trình chặt chẽ, sản phẩm do Thiên Phát làm ra không những gia tăng về số lượng vớikhoảng 500 tấn mỗi tháng, mà còn bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, giá thành hợp lý…Vì vậy trong nhiều năm qua, ngoài việc cung ứng cho thị trường trong nước, sản phẩm của Thiên Phát còn xuất khẩu sang thị trường các nước trên thế giới với sự tín nhiệm, đánh giá cao của các bạn hàng. Việc xuất khẩu với số lượng hàng trăm container hàng mỗi năm đã đem lại cho Thiên Phát doanh thu gần 5 triệu USD/năm.

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất, Thiên Phát cũng đặc biệt quân tâm đến việc bảo vệ môi trường. Việc quản trị môi trường của công ty luôn tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những hệ quả xấu tới môi trường. Với những cố gắng đó, Thiên Phát đã vinh dự nhận được giải “Thương hiệu xanh thân thiện” do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng. Giải thưởng dành cho những doanh nghiệp có những cố gắng trong việc bảo vệ môi trường gắn liền với quá trình sản xuất.


Sản phẩm nắp TU

Trong thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư máy móc trang thiết bị, xây dựng nhà xưởng để nâng cao sản lượng lên khỏang 800 tấn/tháng, cung ứng cho thị trường ngày càng phát triển ở trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung vào các mặt hàng chủ lực truyền thống và hướng dần tới việc sản xuất những mặt hàng chi tiết máy với độ chính xác cao và yêu cầu kỹ thuật khắt khe như: động cơ ô tô, xe máy, các loại trục khuỷu…

Các sản phẩm được đưa lên xe xuất xưởng 

Trải qua gần 20 năm trưởng thành và phát triển, Thiên Phát không những tự hào vì đã cung cấp những sản phẩm gang chất lượng cao, mà còn tự hào về chính những sản phẩm đó tạo dựng uy tín, làm nên diện mạo ngành công nghiệp gang thép của Việt Nam. Ngoài những nổ lực của chính mình, sự tín nhiệm của khách hàng mới là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của Thiên Phát.

Liên hệ:
Công ty TNHH XNK Thiên Phát
ĐC trụ sở chính: KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
ĐT: 0241.651.5999  - 0241.651.8999 Fax: 0241.373.4966
VP tại Hà Nội: Phòng 1802 và 1804 - Tầng 18 - Tòa nhà T7 - Khu đô thị Times City - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Đồng Lan
Cập nhật: 25/06/2008
(www.thuonghieuviet.com)

5/5 (1 bầu chọn)