Skip to content

Cam kết của nhà sản xuất

QUY TRÌNH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA NHÀ MÁY ĐÚC GANG CẦU THIÊN PHÁT

Nhà máy đúc gang cầu Thiên Phát tại khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh được xây dựng bởi các dự án xuất khẩu nắp hố ga, tấm đan song chắn rác, bể cáp điện lực, bưu chính viễn thông với số lượng lớn sang các nước Châu Âu. 
Chất lượng gang cầu của công ty Thiên Phát đã được khẳng định tại Châu Âu bởi các đơn hàng sản xuất và xuất khẩu liên tiếp với những mẫu mã, sản phẩm đa đạng, phong phú. Sản phẩm của Thiên Phát luôn được các khách hàng thuộc các nước Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha ... tin cậy và đánh giá cao.

tấm đan grating

Tấm đang grating đc đảm bảo cam kết chất lượng của Thiên Phát

Gang cầu là loại gang có độ bền caonhất trong các loại gang, do Graphit ở dạng cầu tròn. Bề ngoài gang cầu cũng có màu xám tối giống gang xám, song chỉ khác là Graphit của gang cầu có dạng thu gọn nhất hình quả cầu. Chính điều này quyết định độ bền kéo và khả năng chịu tải rất cao của gang cầu so với gang xám. Vì vậy gang cầu được sử dụng để sản xuất những chi tiết chịu lực lớn, chịu tải trọng, chịu va đập, chống mài mòn, hoa văn sắc nét và rất hiệu quả để sản xuất các nắp bể, nắp hố ga, nắp chắn rác, khắc phục hiện tượng gãy vỡ của nắp hố ga được sản xuất bằng gang xám. Căn cứ trên đặc điểm đặc biệt của gang cầu không thể đập vỡ bằng lực cơ học thông thường, nhà sản xuất đã chế tạo bản lề chống trộm cho sản phẩm nắp ga gang cầu. Bản lề được hàn chết bằng một đinh thép Ø14 mm để khắc phục tình trạng mất nắp hố ga đang xảy ra ở Việt Nam
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TỔ CHỨC TẾ VI CỦA GANG CẦU VÀ GANG XÁM

                                 
TỔ CHỨC TẾ VI GANG CẦU           TỔ CHỨC TẾ VI GANG XÁM

(Tinh thể gang hình cầu,hình xoắn)             (Tinh thể gang hình ống,hình que)

Kĩ thuật đúc gang cầu được xây dựng theo một quy trình nghiêm ngặt:


- Từ nguyên liệu gang đầu vào phải phân tích các thành phần trong gang thép đảm bảo theo yêu cầu nghiêm ngặt của công nghệ.

- Các kĩ thuật lấy nhiệt, phản ứng cầu hóa giải phóng các tạp chất trong gang để sắp xếp các tinh thể của gang từ hình que, hình ống của gang xám thành hình tròn, hình cầu xoắn… hết sức chính xác.

Việc nghiệm thu sản phẩm từng mẻ đúc đều phải phân tích các thành phần của gang cầu, đo cấp độ cầu hóa, nén trên máy thử tải, độ kéo dài, độ nóng chảy… kèm theo giấy chứng nhận chất lượng mới được xuất xưởng.

Thiên Phát đã sản xuất và cung ứng các loại sản phẩm đạt tải trọng: 7,5 tấn; 12,5 tấn; 40 tấn; 60 tấn; 90 tấn; 120 tấn và hơn thế nữa cho các dự án Khu đô thị, đường giao thông, sân bay bến cảng… đã đạt được uy tín cao trên thị trường. Sản phẩm của Thiên Phát chưa bao giờ bị khiếu nại về vấn đề gãy vỡ, hoặc mất trộm nếu có thiết kế bản lề. Gang cầu có thể tự tin trả lời về những vấn đề tồn tại của nắp hố ga bằng gang xám đang có trên thị trường gây mất an toàn cho con người và các phương tiện lưu thông ở Việt Nam hiện nay.

Hệ thống quản lý chất lượng của công ty Thiên Phát cho lĩnh vực Thiết kế, Sản xuất và Cung ứng Sản phẩm gang cầu đã được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert đánh giá và chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008.
Riêng những sản phẩm Nắp cống thoát nước và Nắp bể bằng gang cầu được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn BS EN 124:1994.

“Và được phép sử dụng Dấu chất lượng Việt Nam”

Nhà sản xuất cam kết với tất cả trách nhiệm rằng: Sản phẩm của Thiên Phát không thể bị gãy vỡ, mất trộm. Chúng tôi tự tin chịu trách nhiệm với tất cả những cam kết trên.
Thiên Phát trân trọng cảm ơn và rất mong được hợp tác với Quý khách hàng!

*Cảnh giác
Được đúc bằng công nghệ cao với kết cấu tinh thể riêng biệt, sản phẩm gang cầu không thể tái chế trong các lò đúc gang, thép thông thường, bởi công nghệ đúc không tương thích, tinh thể không liên kết, mẻ đúc sẽ biến tính thành gang trắng: giòn, vỡ vụn.