Skip to content

Giới thiệu dòng sản phẩm song thoát nước, song chắn rác bằng gang cầu

287 lượt đọc

Thiên Phát, nhà sản xuất gang cầu, có hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm song thoát nước bằng gang cầu cho các công trình và dự án trong và ngoài nước.

1. Song thoát nước là gì?

Song thoát nước hay còn được gọi theo cái tên khá quen thuộc như song chắn rác, tấm chắn rác là sản phẩm hữu ích và có tính ứng dụng rất cao. Có thể chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như thép, gang, bê tông,... có nhiệm vụ giữ lại các chất thải tránh làm tắc nghẽn dòng nước và là một sản phẩm không thể thiếu trong các công trình nhà ở và công cộng.

2. Phân loại song thoát nước

Song thoát nước nước có nhiều loại khác nhau, dựa vào các yếu tố như: kích thước khe hở, mục đích sử dụng, cấu tạo ta có thể phân loại được nó.

2.1. Phân loại dựa theo kích thước khe hở

Các song thoát nước đều được thiết kế và chỉnh sửa sao cho phù hợp với mỗi vị trí lắp đặt. Ví dụ như ở những nơi như thành phố lớn hay những nơi mưa nhiều, ta phải gia tăng khoảng cách giữa các khe hở để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ngập úng, và ngược lại, với những nơi khô hạn hay thông thoáng như các vùng quê, cần sử dụng những tấm chắn có khoảng cách giữa các khe hở nhỏ để không chỉ để giải quyết tình trạng ngập úng mà còn chắn các loại rác thải có kích thước lớn.

2.2. Phân loại dựa theo vật liệu

Song chắn Composite

Là sản phẩm được làm từ hai hay nhiều hơn các nguyên vật liệu khác nhau, có thể chia chúng thành 3 loại nếu ta dựa theo kích thước

  • Song thoát nước composite < 16mm
  • Song thoát nước composite < 30mm
  • Song thoát nước composite < 30mm.

Song thoát nước Composite được sử dụng rất nhiều ngoài đời sống đặc biệt là trong các môi trường sản xuất độc hại bởi tính ưu việt của nó: nhẹ, bền lâu, khó bị ăn mòn dù ở trong môi trường chất thải, thời gian sản xuất nhanh, giá thành rẻ và có tính thẩm mỹ cao,...

Song thoát nước bằng gang

Mặc dù song chắn rác bằng gang có tính bền vững rất cao, khó bị ăn mòn trong môi trường ẩm ướt, khắc nghiệt nhưng mức độ sử dụng phổ biến không cao bằng loại song chắn rác bằng thép. Nguyên do là do gang là vật liệu khá nặng, khó vận chuyển và lắp đặt nên giá thành của song thoát nước bằng gang trên thị trường khá cao.

Hiện nay song chắn rác trên thị trường chủ yếu được sản xuất bởi 2 loại gang là: gang cầu và gang xám.

Song thoát nước bằng thép

Song thoát nước bằng thép được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình dân dụng và công cộng. Ưu điểm của song chắn rác bằng thép là bền, ít bị ăn mòn trong môi trường ẩm ướt; nhược điểm của nó là dễ bị trộm cắp do thép là sản phẩm có thể tái chế và bán với giá thành cao được

Song chắn rác bằng thép là sản phẩm hoàn hảo dùng để ngăn chặn các loại rác thải nhỏ mà vẫn đảm bảo sự lưu thông của dòng nước.

Song thoát nước bằng Inox

Mặc dù song chắn rác bằng Inox không được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhưng nó vẫn sở hữu những ưu điểm và các chức năng cần thiết.

2.3. Phân loại dựa theo cấu tạo

Các song thoát nước không chỉ được chế tạo theo những kích thước khác nhau mà còn có cấu tạo khác nhau. Dựa theo đặc điểm này, ta có thể phân loại song thoát nước thành hai loại:

  • Song thoát cố định: gắn liền với phần khung đặt trên bề mặt cống thoát nước
  • Song thoát di động: có cấu tạo với nhiều dạng như dạng đĩa, dạng trống…

3. Đặc điểm cấu tạo

Song thoát nước thường có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm các thanh thép hoặc thanh gang hoặc thanh… đặt trong một khung được làm cùng vật liệu với thanh chắn đó. Các thanh song chắn có thể thiết kế theo hình dạng và kích thước bất kỳ sao cho phù hợp với mục đích muốn sử dụng, giữa các thanh song chắn có một khoảng cách được gọi là kẽ hở có nhiệm vụ lưu thông nguồn nước, giữ lại rác thải.

Việc xử lý rác thải tồn đọng lại dưới song thoát nước sẽ được định kỳ thực hiện sau một thời gian nhất định theo hai phương thức: xử lý thủ công và xử lý bằng máy móc.

4. Công dụng của song thoát nước

Chúng ta thường thấy những song thoát nước là những chiếc nắp nằm trên bề mặt của cống rãnh nhưng ít ai để ý hay tò mò về công dụng của nó. Những chiếc nắp này có song thoát nước được thiết kế theo dạng lưới để tạo điều kiện giữ lại các loại rác thải ( túi bóng, chai lọ,...) để cho nước thải, nước mưa thoát xuống cống rãnh. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc tránh gây tắc nghẽn cống rãnh và ngập lụt trong trời mưa.

5. Kinh nghiệm chọn lựa song thoát nước gang cầu dành cho khách hàng 

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn sản phẩm khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với công trình cần sử dụng. Chúng tin xin ra bốn lựa chọn sản phẩm song thoát nước để quý khách hàng có thể tham khảo:

  • Dựa vào chất liệu để lựa chọn: những sản phẩm được làm bằng chất liệu tốt thì có độ bền rất cao, không lo bị hỏng hóc, không tốn thời gian và chi phí sửa chữa.
  • Dựa vào khe hở giữa các song thoát nước: mỗi song thoát nước sẽ có kích thước khác nhau, khách hàng nên xem xét lựa chọn song chắn sao phù hợp với công trình của mình.
  • Dựa theo cấu tạo, thiết kế: Song chắn có hai loại là cố định và không cố định. Nếu công trình có nhu cầu đóng mở thường xuyên thì nên dùng song thoát nước loại di động và ngược lại, nếu công trình không đóng mở thường xuyên thì nên dùng loại song chắn cố định.
  • Dựa theo giá cả: Sản phẩm song thoát nước thường có chất lượng khác nhau nên giá cả cũng khác nhau, chất lượng tốt thì giá cả sẽ cao và ngược lại. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

6. Địa chỉ cung cấp sản phẩm “song thoát nước ” uy tín

Thiên Phát là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm song thoát nước, song chắn rác gang cầu. Chuyên cung cấp các loại song thoát nước với vật liệu gang cầu, không chỉ đa dạng về mẫu mã, kích thước mà còn có hoa văn sắc nét, không bị mài mòn theo thời gian nên khách hàng có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Các sản phẩm do Thiên Phát cung cấp được sản xuất theo công nghệ hiện đại đảm bảo đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 124, chất lượng sản phẩm tuyệt vời mà giá vẫn rẻ. Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của Thiên Phát

Quý khách có nhu cầu mua song thoát nước vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 02226.515.999 hoặc 02226.518.999 để được hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 (4 bầu chọn)