Skip to content

Hà Nội: Một phố có gần 30 hố ga vô chủ

1.798 lượt đọc
Chúng tôi gọi đây là con đường “vô chủ” bởi trên thực tế đường Khương Trung mới thuộc phường Khương Đình, quận Thanh Xuân được hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn nửa năm, nhưng từ đó đến nay toàn bộ gần 30 nắp hố ga trên đường này đều không có.

Không có không phải do bị mất cắp như báo chí vẫn phản ánh mà là do đơn vị thi công chưa lắp? Ngoài ảnh hưởng tới mỹ quan của một con đường khá đẹp thì điều đáng bàn ở đây là những hố ga không nắp với kích cỡ 40cm x 60cm nằm sát lòng đường tạo thành những hố “bẫy” người và phương tiện giao thông trong thời gian qua.

Trên suốt dọc bờ kè bên đường là bãi tập kết vật liệu xây dựng của những công trình của người dân ven đường. Những chồng gạch cao nghễu nghện được xếp sát mép đường có thể đổ ập vào người đi đường bất cứ lúc nào. Không những thế, trong khi cả trục đường Khương Trung mới này đều được trải nhựa phẳng lì thì ở đoạn cuối (khoảng 5m) gần cầu Khương Đình lại không trải nhựa? Cũng chính từ đoạn đường ngắn này khiến thời gian gần đây tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra không chỉ giờ cao điểm khi chỉ cần 1 chiếc xe ôtô rẽ ở đây, bởi nó luôn ngổn ngang những gạch đá lồi lõm.

Không biết tình trạng này còn kéo dài đến bao giờ khi hàng ngày, hàng giờ nguy hiểm luôn rình rập người tham gia giao thông từ gần 30 miệng hố ga và bức xúc mỗi khi tắc nghẽn chỉ vì 5m trong một cung đường.

Tháng An toàn giao thông chúng ta đang kêu gọi văn hoá giao thông đối với mọi người dân, nhưng nếu ngay cơ quan chủ quản cũng chưa sát sao trong công tác kiểm tra cơ sở hạ tầng, nghiệm thu công trình thì cụm từ “văn hoá giao thong” chỉ là trong sách vở.

Sau đây là một số hình ảnh về các hố ga không nắp và tình trạng đoạn đường không trải nhựa trên phố Khương Trung mà độc giả VnMedia ghi lại trên đoạn đường này:

 

Nguồn: VnMedia

5/5 (1 bầu chọn)