Skip to content

Hố ga bị mất nắp gây tai nạn chết người

1.974 lượt đọc
Mấy ngày qua, các nắp hố ga trên đường Phạm Hùng (huyện Từ Liêm, Hà Nội) liên tục bị mất cắp, gây nguy hiểm cho người đi đường. Thậm chí, theo phản ánh, đã có trường bị tử vong vì "né" hố ga.

Những cái bẫy chết người

Theo quan sát của chúng tôi sáng nay, 13/10, hàng loạt các hố ga trên đường đều không có nắp. Chỉ trong vòng hơn 1 km từ cuối đường Trần Duy Hưng đến đoạn rẽ vào Mễ Trì nhưng có tới hơn 10 nắp hố ga bị mất, đa phần các hố ga đều nằm bên phải lề đường, (đi từ Bến xe Mỹ Đình lên đường Láng - Hòa Lạc). 
 
Hố ga bị mất nắp trên đường Phạm Hùng
 
Những hố ga này được rào chắn rất sơ sài, hố thì có rào chắn của công ty thoát nước số 2, còn lại đa phần đều được người cắm bằng vài cành cây, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như làm mất mỹ quan con đường.

Theo những người dân sống quanh đây thì trình trạng các nắp hố ga bị mất trên liên tục diễn ra trong mấy ngày gần đây, thậm chí, có nắp vừa bị mất hôm qua.
Anh Phạm Ngọc Tình, bán kính trên đường Phạm Hùng, vừa nói vừa chỉ tay ra hố ga nằm giữa lòng đường cho biết: Chiều qua tôi bán hàng ở đây, thấy hố ga kia vẫn còn, nhưng đến ngày hôm nay thì đã thấy nó biến mất.

Chếch đó một đoạn, một hố ga khác cũng bị mất nắp, thay vào đó là mấy cành cây lơ thơ được người đi đường họ cắm vào. "Cái hố kia đã mất nắp hai ngày hôm nay rồi mà cũng chẳng thấy đơn vị chức năng nào đến lắp  vào, cứ thế này thì nguy hiểm lắm!", anh Tình nói thêm.

Và tai nạn chết người

Anh Phạm Ngọc Hùng, làm nghề xe ôm trên đường Phạm Hùng, đoạn rẽ vào Mễ Trì vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại vụ tai nạn vào khoảng 9h30 phút tối qua. Theo  anh Hùng thì vụ tai nạn đau lòng diễn ra vào khoảng 9h30 tối 12/10.

Ở đoạn đường Phạm Hùng, rẽ vào đường Mễ Trì, một xe tải hiệu Hyundai, hạng nặng chở vật liệu xây dựng đã quyệt vào xe máy Jupiter mang biển số Hải Phòng làm một người chết và một người bị thương.

Theo anh Hùng, đoạn đường này rất hay xảy ra tai nạn vì nó khuất bởi hầm đi bộ bỏ hoang, hạn chế tầm nhìn của lái xe. Ngoài ra về đêm, các xe chở vật liệu ở đây chạy rất nhanh. 

Anh Trần Ngọc Thịnh, người bán kính ngay ngã rẽ đoạn Mễ Trì, đường Phạm Hùng, cho biết: "Đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do người điều khiển phương tiện giao thông, thậm chí có cả ôtô bị tụt bánh xuống hố, nhất là khi trời tối". 

Để cảnh báo tình trạng nguy hiểm từ những "bẫy" hố ga này, người dân đã cho cắm cành cây... Tuy nhiên, do quá nhiếu hố ga không nắp nên tai nạn vẫn xảy ra thường xuyên. 
 
Nguồn VTC News
5/5 (1 bầu chọn)