Skip to content

So sánh lan can gang và lan can nhôm

1.395 lượt đọc
Dựa vào những phân tích, so sánh giữa lan can gang và lan can nhôm sẽ giúp quý khách có quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu so sánh giữa lan can nhôm đúc và lan can được làm bằng chất liệu gang thì cả về chất lượng lẫn sự ưa chuộng của người dùng loại nhôm đúc đều vượt trội hơn cả. Để lý giải được điều này, những thông tin trong bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho những người đang có nhu cầu sử dụng, tìm hiểu và lắp đặt lan can nhôm đúc.

Các đặc tính của chất liệu lan can gang đúc, lan can nhôm đúc:

Gang được nung nóng chảy ở nhiệt độ 1150 -1200 độ C, trong khi đó chất liệu nhôm chỉ cần được nung ở khoảng 660-700 độ C là đã tan chảy. Điều này chứng tỏ rằng trong gang có chứa quá nhiều hợp chất dễ phản ứng với oxi nên tính oxi hóa rất cao, ngược lại nhôm khó bị oxi hóa nên có độ bền vững chắc, lắp đặt ngoài môi trường thoải mái mà không bị ăn mòn bởi sự khắc nghiệt của thời tiết.

Bề mặt sản phẩm và tính thẩm mỹ:

Vì lý do trong thành phần có chứa nhiều hợp chất nên những sản phẩm lan can làm từ gang sẽ có bề mặt không được láng mịn như lan can nhôm đúc. Trong quá trình sơn màu, bề mặt của lan can cũng bị các chấm li ti làm mất thẩm mỹ của sản phẩm cũng như ảnh hưởng đến kiến trúc chung của ngôi nhà. Với lan can nhôm đúc, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đó.

Cách thức sản xuất:

Lan can nhôm đúc hầu hết được sử dụng phương pháp đúc nguyên khối nên không hề bị lẫn các tạp chất, các họa tiết liên kết chặt chẽ với nhau mà không lo bị gãy rụng, rời rạc trong quá trình sử dụng. Đây chính là đặc điểm ưu việt của lan can nhôm đúc so với lan can gang hay bất cứ chất liệu nào khác.
Tính thẩm mỹ của lan can nhôm đúc vượt trội:

Với đặc tính mềm dẻo của chất liệu nhôm, lan can nhôm đúc có thể được sáng tạo ra các mẫu thiết kế mới lạ, độc đáo, hoa văn mềm mại, uyển chuyển, tinh tế và đẹp mắt thích hợp với nhiều nhà ở, chung cư cao cấp, biệt thự sang trọng. Không chỉ có giá trị vật chất, thẩm mỹ mà các yếu tố thuận lợi về phong thủy cho vận mệnh của gia chủ cũng là ưu điểm của lan can nhôm đúc mà gang hay các chất liệu khác không thể có được.

Giá cả lan can nhôm đúc hợp lý:

Vì gang được nung khá lâu, lại chứa nhiều tạo chất nên tốn khá nhiều chi phí để làm ra một sản phẩm gang đúc, kéo theo giá thành sản phẩm gang đúc đắt đỏ. Lan can nhôm đúc vừa có giá thành phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình mà chất lượng được đảm bảo chắc hẳn sẽ chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng hơn.

5/5 (3 bầu chọn)