Skip to content

Hướng dẫn lắp nắp hố ga an toàn nhất

1.750 lượt đọc
Lắp nắp hố ga tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần yêu cầu kỹ thuật. Tham khảo bài viết nếu muốn lắp nắp hố ga an toàn nhất.

Trong bài viết Tại sao nắp hố ga bị gãy vỡ? chúng tôi đã chỉ ra các nguyên nhân chính khiến nắp hố ga bị hư hỏng. Trong đó, lắp đặt sai kỹ thuật là nguyên nhân quan trọng. Vậy lắp nắp hố ga như thế nào để vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lại an toàn cho con người và vật nuôi?

Bài viết dưới đây, công ty chuyên sản xuất và phân phối nắp hố ga gang Thiên Phát sẽ hướng dẫn chi tiết.

Cách lắp nắp hố ga an toàn

1. Chọn nắp hố ga phù hợp

Có nhiều loại nắp hố ga gang cầu như khung tròn nắp tròn, khung vuông âm nắp tròn, khung vuông dương nắp tròn và khung vuông nắp vuông. Mỗi loại nắp hố gas đều có các ưu điểm riêng, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ loại nào cũng được. 

Tuy nhiên, điều lưu ý ở đây là phải chọn loại có chất lượng và kích thước phù hợp. Nắp không quá nhỏ cũng không quá lớn so với hố ga vì có thể gây gãy vỡ làm mất an toàn cho con người. Bên cạnh đó, cũng cần tính toán kỹ khả năng chịu lực tại nơi lắp đặt nắp hố ga, tránh trường hợp nắp ga không chịu được trọng tải sẽ bị sập, vỡ nắp.

2. Cố định nắp và khung hố ga

Cần làm sạch thành nắp hố ga trước khi đặt nắp xuống. Đồng thời phải đổ bê tông đổ bê tông lót mác 150, độ dày từ 1 – 2cm và lấy lại thăng bằng. Sau đó, lắp khung hố ga vào cổ bê tông thật đối xứng và đổ bê tông mác 200 để cố định.

Lưu ý: Phải dùng vành đai an toàn xung quanh hố ga trong vòng 3-4 ngày để bê tông khô mới đưa vào sử dụng.

5/5 (1 bầu chọn)